CA TPHCM khởi tố vụ án hình sự liên quan trang chiếu phim miễn phí phimmoi.net

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an TPHCM ngày 19/8 cho biết đang điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả và xác định các cá nhân đã sao chép, sử dụng các sản phẩm phim để phát tán trên trang mạng www.phimmoi.net

Truyền thông nhà nước loan tin cho biết, ông NTT quê tại Lâm Đồng đã xây dựng trang mạng chiếu phim trực tuyến miễn phí trên internet. Ông này đã thuê hai người có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao về công nghệ thông tin để thực hiện lập trình, quản trị và vận hành trang chiếu phim trực tuyến này.

Cơ quan điều tra xác định nhóm của ông NTT đã khai thác, sao chép, sử dụng, truyền đạt các tác phẩm phim ra công chúng mà không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền nhằm thu lợi bất chính với số tiền rất lớn.

Cơ quan điều tra đề nghị các bên bị hại, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến CATPHCM để khai báo, các cá nhân có thể cung cấp thông tin, tài liệu liên quan hành vi được cho là xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan.